TRONG TẦM NGẮM: HỌC BỔNG TOÀN CẦU ĐẠI HỌC LUND, THỤY ĐIỂN

4th December 2017

Hiện thực hóa mơ ước đặt chân vào ngôi trường nghiên cứu hàng đầu Thụy Điển vào năm học 2018-2019 với cơ hội mà Học bổng Toàn cầu Đại học Lund (Lund University Global Scholarship) mang lại!

 

Ngôi trường toàn diện điển hình

Được thành lập vào năm 1666 và thường xuyên lọt vào top 100 các trường Đại học hàng đầu thế giới của các bảng xếp hạng uy tín, Đại học Lund hiện là mái nhà chung của 42.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại các cơ sở đặt ở Lund, Helsingborg và Malmo, Thụy Điển.

Ở bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới theo ngành học năm 2017 của QS, Đại học Lund có 4 ngành lọt top 50, bao gồm Địa lý (hạng 26), Khoa học Môi trường (hạng 38), Phát triển (hạng 32), Điều dưỡng (hạng 49).

Trường được biết đến là một trong những cơ sở giáo dục đại học đi đầu trong các nghiên cứu đa ngành và tân tiến nhất, với sự liên kết chặt chẽ cùng mạng lưới các trường đại học đối tác tại 70 quốc gia toàn thế giới. Theo đó, các “lãnh địa” nghiên cứu của trường trải dài từ Kinh tế và Quản lý, Kỹ sư và Công nghệ, Nhân văn và Thần học, Luật, Y khoa, Khoa học, Khoa học Xã hội cho đến Mỹ thuật, Âm nhạc và Kịch nghệ

Đặc biệt, hai trong số những tiện ích nghiên cứu hiện đại nhất thế giới trong hoạt động nghiên cứu vật liệu và khoa học đời sống được đặt ở Lund. Cơ sở bức xạ Synchrotron hàng đầu thế giới, MAX IV, đã được khánh thành tháng 6 năm 2016 tại đây. Và Tổ hợp Neutron thế hệ mới của châu Âu, ESS, cũng sẽ được mở cửa tại đây vào năm 2023.

Với những lợi thế kể trên, Đại học Lund thực sự là cánh cửa rộng mở cho những bạn muốn lại gần hơn thế giới đại học và đào sâu nghiên cứu một cách toàn diện. Và học bổng toàn cầu Đại học Lund sẽ giúp bạn đến gần hơn với Thụy Điển – 1 trong top 5 quốc gia trên thế giới về giáo dục Đại học (theo Universitas 21 Ranking 2017) và là quốc gia có nền kinh tế sáng tạo thứ hai toàn cầu (theo 2017 Bloomberg Innovation Index).

 

Đôi nét về Học bổng Toàn cầu Đại học Lund

Năm 2016, Đại học Lund đã dành hơn 17 triệu SEK (1.8 triệu euros) cho việc cấp học bổng cho sinh viên. Điều này khẳng định nhà trường ít nhiều chú trọng đến việc tìm kiếm và vinh danh những sinh viên có thành tích cao trong học tập đến từ mọi miền thế giới.

Để nhận được học bổng này, ứng viên phải liên tục đạt thứ hạng cao trong học tập và phải chứng tỏ họ là học viên thích hợp nhất mà chương trình đào tạo đang nhắm đến.

Trị giá học bổng có thể dao động từ 25, 50, 75 hay thậm chí là 100% học phí, tùy vào ngân sách cho phép của khoa/chương trình đào tạo. Điều này nghĩa là sinh viên được cấp học bổng vẫn phải tự túc sinh hoạt phí.

Về điều kiện ứng tuyển, có 3 điểm bạn cần lưu ý:

  • Là công dân của một quốc gia nằm ngoài EU/EEA (và Thụy Sĩ) và thuộc diện phải đóng học phí
  • Bạn đã hoàn tất đăng ký vào một chương trình Cử nhân hay Thạc sĩ của Đại học Lund (với thời hạn kéo dài khóa học ít nhất là một học kỳ, tương đương 30 tín chỉ châu Âu)
  • Lưu ý rằng học bổng ưu tiên cho những ứng viên đã chọn nguyện vọng 1 là Đại học Lund trong quá trình đăng ký tại universityadmissions.se.

 

Lên kế hoạch săn Học bổng Toàn cầu Đại học Lund ngay từ bây giờ

Để ứng tuyển Học bổng Toàn cầu Đại học Lund, trước tiên bạn phải đăng ký vào chương trình muốn theo học tại trường, bằng cách sử dụng trang web ứng tuyển trực tuyến của Thụy Điển, www.universityadmissions.se.

Sau khi đã hoàn tất đăng ký vào một chương trình đào tạo chiếm ít nhất 30 tín chỉ châu ÂU (ECTS) cũng như đóng phí đăng ký, bạn đã đủ điều kiện để ứng tuyển học bổng.

Lưu ý là trong quá trình ứng tuyển trực tuyến, bên cạnh thư mục đích (statement of purpose) cho khóa học, bạn sẽ phải nộp “thư nguyện vọng” (motivation letter) riêng để xin học bổng (khoảng 600 từ). Lá thư này nên hàm chứa thông tin liên quan đến thành tích học tập của bạn, cũng như lý giải tại sao bạn là ứng viên thích hợp để được trao học bổng này. Tuy nhiên, vì đây là học bổng dành cho các ứng viên có thành tích cao nên bạn không nên cung cấp những thông tin liên quan đến tình trạng tài chính của gia đình trong quá trình ứng tuyển.

Đặc biệt, bên cạnh Học bổng Toàn cầu của Đại học Lund, bạn vẫn có thể đăng ký các chương trình học bổng khác, chẳng hạn như Học bổng của chính phủ Thụy Điển (SISS).

 

Thời hạn đăng ký cho Học bổng Toàn cầu Đại học Lund sẽ được mở vào đầu tháng Hai năm 2018 cho các khóa học bắt đầu vào tháng 9 năm 2018.

 

Nguồn: LundUniversity

Share this Post!