Millersville – trường đại học hàng đầu phía Bắc nước Mỹ

2nd March 2020

Millersville Pennsylvania là một trường đại học cổ kính nổi tiếng ở bờ Đông Hoa Kỳ và được U.S. News & World xếp vào nhóm 30 trường Công lập hàng đầu miền Bắc nước Mỹ. Tại sao trường đại học Millersville lại là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này mọi người nhé!

<div style=”position: relative; padding-bottom: 56.25%; padding-top: 25px; height: 0;”>
<iframe style=”position: absolute; top: 0; left: 0; width: 100%; height: 100%;” src=”https://www.youtube.com/embed/dJM-3rCk8yA” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen></iframe>
</div>

 

Một nền giáo dục giá trị

Được thành lập cách đây 150 năm, Millersville đạt được những thành tựu về chất lượng giáo dục nhờ vào việc áp dụng các phương pháp giáo dục sáng tạo và đội ngũ giảng viên có trình độ cao. 98% đội ngũ giảng viên của trường có bằng tiến sĩ và các trợ giảng sẽ không bao giờ đứng lớp trực tiếp nhằm đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình đào tạo.

Với mục đích ban đầu là đào tạo giáo viên, Millersville đã chuyển mình một cách mạnh mẽ để trở thành một trường đại học uy tín có chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế với mức chi phí vừa phải. Nằm ở phía đông nam bang Pennsylvania, trường đại học còn mang đến sự yên tĩnh, cảnh quan đẹp cùng với vị trí địa lý thuận lợi di chuyển đến các thành phố lớn khác tại Hoa Kỳ.

 

Địa điểm trung tâm thuận tiện

Đừng để khung cảnh nông thôn của Millersville khiến bạn hiểu lầm vì nhờ vào vị trí trung tâm của nó mà sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố lớn lân cận ở bờ Đông như Baltimore và Philadelphia (cách 1 giờ lái xe) hoặc đến Washington D.C và New York. Về cơ bản, sinh viên được cùng lúc trải nghiệm sự nhẹ nhàng thoải mái của vùng nông thôn nước Mỹ và sự nhộn nhịp lẫn năng động của chốn thị thành.

 

Chi phí học tập phải chăng

Sinh viên thường lo lắng về vấn đề chi phí có thể yên tâm với mức học phí và sinh hoạt tại khu vực Millersville vì cục kiểm soát giá cả AffordableCollegesOnline.org (AC Online) xếp Millersville đứng thứ 25 toàn bang Pennsylvania. Sinh viên tốt nghiệp từ Millersville có thể tìm được việc với mức lương trung bình cao hơn so với các trường đại học khác trong cùng tiểu bang.

 

Các chương trình học phong phú đa dạng

Một ưu điểm khác của Millersville đó là có nhiều chương trình học để các bạn lựa chọn, chẳng hạn như:

– Cử nhân Thiết kế (B.Des.) là chuyên ngành mới về thiết kế đồ họa và tương tác thể hiện cam kết của trường đại học đối với sự phát triển giáo dục thế kỷ 21. Sinh viên được học tất cả mọi thứ từ thiết kể trải nghiệm đến thiết kế động học, thiết kế web, các mã hóa cơ bản, thiết kế giao diện và thiết kế đồ họa truyền thống.

– Cử nhân Nghệ thuật trong nghiên cứu đa ngành là một chương trình học mới và sáng tạo, thu hút những hiểu biết từ các lĩnh vực khác nhau và tập trung vào một chủ đề cụ thể mà sinh viên hiện đại quan tâm. Chương trình này tận dụng tối đa các thế mạnh của trường đại học trong lĩnh vực nghệ thuật và khoa học nên sinh viên có nhiều cơ hội điều chỉnh phương pháp học tập cùng sự hướng dẫn lẫn tư vấn từ giảng viên. Các chương trình được thông qua bao gồm: nghiên cứu các ứng dụng dành cho người khuyết tật, báo chí kỹ thuật số, nghiên cứu giáo dục, công nghệ giải trí, quản lý môi trường, báo chí thể thao.

– Cử nhân khoa học tự động hóa & công nghệ kỹ thuật Robot thông minh cho phép sinh viên tự do khám phá các lĩnh vực tiên tiến về tự động hóa, robot, trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật lập trình máy tính. Thông qua các chương trình liên kết này, sinh viên sẽ được bồi dưỡng thêm các kiến thức về Kỹ thuật Ứng dụng, Khoa học Máy tính, Toán học, và Vật lý.

– Cử nhân Nghệ thuật Kinh tế tại Millersville tạo nền tảng cho sinh viên bằng những cơ bản phía sau thị trường và hệ thống kinh tế. Sinh viên học cách đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau bao gồm xử lý tình hình việc làm, các vấn đề thương mại, lạm phát, cạnh tranh và bất bình đẳng. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong các văn phòng chính phủ hoặc các đơn vị tư nhân như các nhà phân tích, nghiên cứu và tư vấn.

 

Hỗ trợ học tập

Các lớp học được chia nhỏ với số lượng trung bình 29 sinh viên/ lớp, tỉ lệ giảng viên – sinh viên cũng khá ân tượng 21:1. Điều này khuyến khích tương tác giữa giảng viên và sinh viên nhằm đảm bảo sự quan tâm và chú ý hỗ trợ cho tất cả. Đội ngũ giảng viên luôn nhiệt tình và cởi mở giúp đỡ sinh viên trau dồi các kỹ năng cần thiết trong học tập. Các cố vấn học tập cũng tích cực hỗ trợ cho việc thích nghi với môi trường học tập nơi đây.

 

Các hoạt động ngoại khóa

Trường Millersville không chỉ chú trọng vào học tập và làm việc mà còn là nơi lưu giữ những giá trị cộng đồng thân thiện, hòa đồng, cởi mở cũng như hỗ trợ phát triển cá nhân. Sinh viên có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ và tổ chức lớn từ nghệ thuật, khí tượng đến các chương trình chính phủ dành cho sinh viên. Những người muốn giữ dáng có thể tham gia vào các câu lạc bộ đội nhóm thể thao.

 

Kết quả sau tốt nghiệp

Bên cạnh các ưu điểm về chất lượng giáo dục tại Millersville vốn đã gây ấn tượng mạnh thì kết quả đầu ra lại càng đáng chú ý hơn. Một cuộc khảo sát gần đây về sinh viên tốt nghiệp tại Millersville chỉ ra rằng 75% có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp và 97% hiện đang công tác tại các đơn vị doanh nghiệp. Những con số ấn tượng này được đảm bảo bởi các dịch vụ thống kê nghề nghiệp của trường đại học. Thông qua tư vấn và hội thảo cá nhân, trường giúp sinh viên tìm ra chuyên ngành và nghề nghiệp họ mong muốn để hướng dẫn các bước cần chuẩn bị. Bằng việc tổ chức các hội chợ việc làm để cung cấp cơ hội nghề nghiệp và chương trình thực tập, trường giúp sinh viên kết nối với các nhà tuyển dụng. Luôn hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp là cam kết của Millersville từ những ngày đầu nhập học.

 

 

About the Author
Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan là một cây viết người Anh, anh đã và đang dành đam mê của mình vào du lịch và viết lách để hỗ trợ sinh viên thế giới tìm đến với ước mơ du học. Jack là cựu sinh viên của Đại học Exeter danh tiếng, hiên sống & làm việc tại Luân Đôn.

Share this Post!