Hong Kong – Cái nôi của những trường Đại học hàng đầu thế giới tại châu Á

10th October 2019

Là trung tâm của nền giáo dục hàng đầu thế giới trong khu vực, Hong Kong đã và đang đưa tiêu chuẩn quốc tế vào chương trìnn giáo dục bậc đại học, đào tạo ra đội ngũ nhân lực cạnh tranh cao và đa dạng về nền văn hóa, những người đang từng bước biến giấc mơ toàn cầu hóa thành hiện thực.

Sinh viên trên toàn thế giới dần khám phá ra rằng nền giáo dục hàng đầu không chỉ nằm ở những đất nước phương Tây nổi tiếng. Ở châu Á, Hong Kong được biết đến là cái nôi đào tạo nhân tài mang tính toàn cầu, những con người luôn được coi trọng bởi những tiềm năng phát triển mang tầm cỡ quốc tế.

 

Chọn Hong Kong – điểm đến du học hàng đầu châu Á

Hồng Kông là mái nhà chung của các trường danh tiếng nhất châu Á, bao gồm 8 trường đại học: Đại học Thành phố Hồng Kông, Đại học Baptist Hồng Kông, Đại học Lĩnh Nam, Đại học Trung Hoa Hồng Kông, Đại học Giáo dục Hồng Kông, Đại học Bách khoa Hồng Kông, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông và Đại học Hồng Kông.

Theo bảng xếp hạng đại học thế giới của tổ chức QS, 5 trong số 8 trường nằm trong top 100 trường tốt nhất (2020) và 3 trong số đó nằm trong top 10 của Châu Á (2019) chứng tỏ năng lực cạnh tranh của nền giáo dục Hồng Kông.

Các trường đại học Hồng Kông cung cấp một loạt các chương trình chất lượng từ khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, khoa học xã hội đến nghệ thuật và nhân văn.

Dưới sự giảng dạy của các giáo sư – tiến sĩ đầu ngành, cũng với nguồn tài nguyên giáo dục chất lượng, Hồng Kông tự hào đào tạo ra những học giả xuất sắc, những người đoạt giải Nobel và những sáng kiến nghiên cứu mang tầm khu vực và quốc tế. Phương pháp BCT -110 chữa bệnh ung thư gan, Trung tâm nghiên cứu song ngữ trẻ em đầu tiên ở châu Á, và hệ thống giám sát chất lượng không khí là một trong những đột phá trong nghiên cứu của Hong Kong được thế giới đón nhận.

Trang bị cho sinh viên vai trò lãnh đạo toàn cầu

Nhờ vào mối quan hệ hợp tác với các nhà tuyển dụng lớn, các trường đại học Hồng Kông cung cấp sự hỗ trợ nghề nghiệp hiệu quả cho sinh viên, cũng như mở ra nhiều cơ hội trao đổi, thực tập.

Với các công ty đa quốc gia trên thế giới nói chung và Hồng Kông nói riêng, các nhà lãnh đạo luôn đánh giá cao khả năng xử lý tình huống, tư duy độc lập và nhanh nhạy của các ứng cử viên. Việc va chạm và trải nghiệm nhiều trong quá trình học tập sẽ giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm thực tế bản thân từ đó tương lai trở thành những nhà lãnh đạo kiên cường và có tầm nhìn rộng trong tương lai.

Học tập tại 1 thành phố kinh tế hàng đầu, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích không tưởng.

Năm 2017, Hồng Kông đã được xếp hạng đầu tiên trong Niên giám cạnh tranh thế giới của IMD và vẫn nằm trong top ba kể từ đó.

Hồng Kông được xếp hạng là một trong ba trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu trong Chỉ số phát triển Trung tâm Tài chính Toàn cầu trong những năm qua. Hồng Kông hiện tại là một trong những nền kinh tế dựa trên nền tảng phát triển tri thức hàng đầu Thế Giới.

Hồng Kông thu hút không chỉ các nhà đầu tư mà còn các học giả trẻ đầy tham vọng từ khắp nơi trên Thế Giới quy tụ tại đây trong môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh. Với hơn 8.000 công ty đa quốc gia đang đăt trụ sở tại Hồng Kông, sinh viên có thể tiếp cận với thực tiễn tốt nhất, cơ hội nghề nghiệp khó tìm ở bất cứ đâu trên thế giới.

Ngày nay, số lượng chuyến bay trực tiếp từ khắp nơi trên thế giới đến Hồng Kông ngày càng tăng, giúp cho việc di chuyển đến và đi từ Hồng Kông ngày càng dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi và học tập ở nước ngoài của sinh viên.

Ngôn ngữ chính được sử dụng tại các trường đại học Hồng Kông là tiếng Anh, chính điều này đã giúp cho sinh viên Quốc Tế được hòa nhập nhanh, là điểm cộng lớn giúp sinh viên có thể thoải mái trao đổi, cộng tác các vấn đề từ học tập cho đến cuộc sống thường nhật với giảng viên, bạn bè và người dân xung quanh.

Đảm bảo chất lượng giáo dục cao với chi phí phải chăng.

Bài toán chi phí luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của phụ huynh và sinh viên khi quyết định lựa chọn địa điểm du học. Học phí tại Hồng Kông khác nhau tùy theo khóa học và trường học bạn chọn.

Tin tốt là các trường đại học ở Hồng Kông rất quan tâm đến việc thu hút sinh viên quốc tế, vì vậy họ thường cung cấp học bổng để hỗ trợ các ứng cử viên tài năng nhất. Học bổng cho sinh viên thường được do chính phủ Hồng Kông tài trợ và thông qua các quỹ khuyến học.

Sinh viên học tập tại Hồng Kông được hưởng nền giáo dục chất lượng tương tự Mỹ, Anh hoặc Úc với chi phí bao gồm sinh hoạt phí thường chỉ bằng một nửa so với sinh viên học tập tại các trường đại học quốc tế khác.

Cơ hội học bổng hấp dẫn

Song song với những trải nghiệm thú vị khi đến Hồng Kông và môi trường học tập hàng đầu bổ ích với mức chi phí bằng một nửa so với các trường đại học quốc tế khác, sinh viên theo học tại Hồng Kông còn có vô vàn cơ hội được nhận nhiều suất học bổng tài trợ từ Chính phủ Hồng Kông.

Mỗi năm Chính phủ đều có các chương trình hợp tác trao đổi nhằm trao tặng nhiều gói học bổng hấp dẫn hơn cho sinh viên quốc tế từ 80.000 đô la Hồng Kông (khoảng 10.300 $) đến toàn phần học phí. Ngoài ra, các bạn sinh viên đủ điều kiện còn được nhận học bổng theo chương trình cấp học bổng cá nhân của từng trường với mức tài trợ toàn phần học phí và sinh hoạt phí.

Để biết thêm chi tiết về chương trình du học Hồng Kông, vui lòng đến tham dự Triễn lãm giáo dục quốc tế Việt Nam. ( Đăng kí https://vietnam.globaleducationfairs.net/)

Triễn lãm giáo dục quốc tế Hồ Chí Minh

Thời gian: 14:30 -18:00, 11 & 12, Tháng 10, 2019
Địa điểm: Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Triễn lãm giáo dục quốc tế Hà Nội

Thời gian: 14:30-18:00, 13 Tháng 10, 2019
Địa điểm: Melia Hanoi, 44 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam

Share this Post!