Bí mật gì hút du học sinh đến UC Santa Barbara – California đến vậy?

11th March 2020

<div style=”position: relative; padding-bottom: 56.25%; padding-top: 25px; height: 0;”>
<iframe style=”position: absolute; top: 0; left: 0; width: 100%; height: 100%;” src=”https://www.youtube.com/embed/_DWZcX1-PRU&feature=emb_logo” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen></iframe>
</div>

 

Chào mừng bạn đến với UC Santa Barbara – nơi đất liền giao thoa với biển trắng, nơi những bộ óc thông minh có thể gặp nhau và cũng là nơi những sáng kiến có thể làm thay đổi thế giới tìm thấy nhau qua những buổi gặp gỡ giao lưu.

Nằm ở một trong những thành phố an toàn và tuyệt vời nhất bang California, Đại học UC Santa Barbara (UCSB) chào đón sinh viên đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy tất cả các chương trình học mà mình muốn từ cơ bản đến nghiên cứu chuyên sâu hoặc chỉ đơn thuần là khóa học ngôn ngữ và chứng chỉ nghề ngắn hạn.

Santa Barbara, California

Santa Barbara nổi tiếng là một trong những thành phố đẹp nhất ở Mỹ và trên thế giới. Khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp và sống động. Dân cư hòa đồng, thân thiện. Sinh viên UCSB có thể học lướt sóng ở bãi biển gần trường.

Khí hậu Địa Trung Hải với hơn 300 ngày nắng mỗi năm khiến cho Santa Barbara trở thành vùng đất mơ ước của mọi người Mỹ. Năm 2019, nơi đây xếp thứ 3 trong danh sách các địa điểm đáng du lịch nhất thế giới theo tờ New York Times.

Santa Barbara có một vẻ bên ngoài khá độc đáo nhờ vào kiến trúc Phục sinh Tây Ban Nha xuất hiện khắp nơi trong thành phố. Dân số không tăng quá nhanh trong những năm gần đây. Các kế hoạch thiết kế và phát triển thành phố được thực hiện cẩn thận, nên hạ tầng giao thông ở đây rất thuận tiện cho mọi người đi bộ và dùng xe đạp.

Sinh viên ở Santa Barbara có thể tham gia rất nhiều hoạt động văn hóa. Trung tâm thành phố có các nhà hát, phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng và đặc biệt là Liên hoan phim Santa Barbara nổi tiếng được tổ chức vào tháng Một hàng năm.

Nơi trí tuệ giao thoa với sắc đẹp

Mặc dù thành phố này khá nhộn nhịp và thú vị, nhưng quan trọng hơn hết là lợi thế chất lượng giáo dục của UCSB. UCSB được xếp hạng là trường đại học công lập tốt thứ 5 ở Mỹ và xếp thứ 24 trên toàn thế giới (theo tờ US News & World). Sinh viên quốc tế đặc biệt ấn tượng với trải nghiệm của họ trong môi trường học thuật đẳng cấp thế giới tại đây.

Các chương trình quốc tế tại UCSB cho phép sinh viên được tự do tạo nên cách học là lối đi của riêng mình. Từ học tập cơ bản đến các nghiên cứu chuyên sâu, tùy thuộc vào sự lựa chọn theo những gì mà sinh viên quan tâm nhất.

Chương trình Trao đổi Sinh viên

Sinh viên Việt Nam có thể xin học tại UCSB trong vòng một học kỳ hoặc một năm bằng chương trình liên kết quốc tế này. Du học sinh có thể sử dụng các điểm tín chỉ trong chương trình này để tính vào chương trình đại học chính ở quê nhà. Mục đích của các chương trình này là cải thiện tiếng Anh và cập nhật kiến thức chuyên sâu.

Chương trình cấp Chứng nhận Quốc tế.

Tại trường UCSB, bạn có thể theo học các chương trình chứng nhận chuyên môn nghiệp vụ bao gồm các kỹ năng nghề nghiệp và các môn học thực tế. Hoặc các khóa học kết hợp để nhận được nhiều chứng chỉ cùng lúc với mục đích hỗ trợ cho hồ sơ cá nhân của bạn.

Chương trình Thỉnh giảng

Chương trình thỉnh giảng dành cho các giáo viên nước ngoài muốn tập trung phát triển, hoàn thiện và áp dụng các kỹ năng nghiên cứu của mình vào lớp học. Đối tượng thực hiện dành cho cả bậc giáo dục trung học và đại học.

Chương trình Dự bị Đại học

Chương trình chuyển tiếp đại học được thiết kế dành cho học sinh tốt nghiệp trung học để có sự chuẩn bị cho quá trình dài hơn tại trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Việc này cũng hỗ trợ cho các sinh viên có nhiều cơ hội hơn khi bước chân vào các chương trình nghiên cứu tại đại học Mỹ.

Các khoá hè đặc biệt.

Bạn muốn được đi du học hè ở Mỹ? UCSB có nhiều chương trình hè cho sinh viên với mọi chuyên ngành, kéo dài từ một tuần đến 03 tháng. Từ các chương trình dự bị đại học đến các khóa học chuyên sâu, từ những môn học nghiên cứu văn hóa Mỹ đến các lớp đào tạo doanh nghiệp. UCSB có câu trả lời cho tất cả nhu cầu du học của bạn.

Để tìm hiểu thêm những kỳ quan ở Santa Barbara hoặc những thông tin cần thiết tại UCSB, vui lòng điền vào mẫu liên hệ tại đây.

 

Tác giả
Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan là một cây viết người Anh, anh đã và đang dành đam mê của mình vào du lịch và viết lách để hỗ trợ sinh viên thế giới tìm đến với ước mơ du học. Jack là cựu sinh viên của Đại học Exeter danh tiếng, hiên sống & làm việc tại Luân Đôn.

Share this Post!