Du học Mỹ tại bang Washington – Trường Cao đẳng Cộng đồng Tacoma

2nd February 2020

Cao đẳng Cộng đồng Tacoma (TCC) tại bang Washington này là bước đệm hoàn hảo cho học sinh quốc tế bắt đầu hành trình học tại nước Mỹ.

Tacoma nằm trong nhóm 50 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất nước Mỹ, và với nhiều chương trình đào tạo đa dạng phù hợp với nhu cầu của sinh viên như: liên kết/ chuyển tiếp đại học, nâng cao tiếng Anh, tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc học nghề.

 

Đúng như tên gọi của trường, TCC nằm ở hat Tacoma, bang Washington – Tây Bắc nước Mỹ, gần cả hai thành phố Seattle và Portland (Oregon). Tacoma là một thành phố cảng xinh đẹp nằm ở vịnh Puget Sound, một nơi tràn ngập nắng gió và cành quan thiên nhiên hùng vĩ. Ngọn núi lửa Mount Rainier cao 4.392m nằm trong lòng rừng rậm và núi đá bao quanh.

Không chỉ tự hào với vẻ đẹp hoang dại của vùng đất này, trường TCC còn rất chú trọng đến công tác chào đón và hỗ trợ tân sinh viên hoá nhập với cộng đồng. Hơn 300 sinh viên quốc tế từ hơn 40 quốc gia ở mọi hoàn cảnh và khả năng ngôn ngữ đều cảm nhận được sự chăm sóc và thân thiện của nhà trường và bạn học.

“Đường tắt” đến đại học Mỹ

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, việc học tập tại trường Tacoma hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội cho cuộc sống và công việc về sau. Một trong số đó là việc hòa nhập với văn hóa sống của người Mỹ thực thụ, trong không gian sinh hoạt cực kì gần gũi và cởi mở.

Thế mạnh của trường Tacoma là chương trình liên kết và chuyển tiếp 2+2: sinh viên học 2 năm đầu đại học tại Tacoma và hoàn thành khóa học cử nhân trong 2 năm tiếp theo tại bất kỳ trường đại học nào trên khắp nước Mỹ. Gân đây, Ruqaiyah Damrah – một sinh viên tốt nghiệp tại TCC còn được chuyển đến học tại đại học Yale danh giá với học bổng toàn phần. Trường Tacoma có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học trên cả nước, thế nhưng sinh viên luôn được khuyến khích nộp hồ sơ theo học tại bất kỳ trường nào mà họ thích.

Đối với những học sinh vẫn chưa hoàn tất chương trình trung học phổ thông và đang trong quá trình chọn trường đại học, TCC có thể giúp để thu hẹp khoảng cách này với chương trình “High School Completion Program”. Đây là cơ hội cho các sinh viên quốc tế dưới 16 tuổi có thể bắt đầu học đại học sớm tại TCC. Khi tham gia vào chương trình này, mỗi tín chỉ họ đạt được tại Tacoma sẽ được tính vào chương trình trung học và cả bằng liên kết. Sau 2 năm, học sinh tốt nghiệp sẽ nhận được chứng nhận AS hoặc AA cùng với bằng tốt nghiệp Trung học. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí, vừa nhanh chóng đạt được kết quả và bước vào trường Đại học.

Trường cao đẳng cộng đồng Tacoma cung cấp khá nhiều chương trình học: Nghệ thuật & Truyền thông; Quản trị doanh nghiệp, Sức khỏe, Con người & Cộng đồng, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM). Như đã đề cập từ phần trước, tất cả các lĩnh vực này đều nằm trong chương trình hỗ trợ Bằng liên kết, Bằng cử nhân, và Chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ. Điều dưỡng là một trong những chương trình nổi bật nhất ở TCC, và có thể được xem là một trong những chương trình đào tạo tốt nhất hiện nay tại Washington. Các cơ sở điều dưỡng trong khuôn viên trường mới được xây dựng với kiến trúc và cơ sở vật chất hiện đại. Thành phố Tacoma được biết đến với hệ thống chăm sóc y tế bệnh viện, phòng khám ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy mà những sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại TCC có cơ hội được thực tập và làm việc ngay tại địa phương.

 

Chi phí ‘nhẹ nhàng’

Học phí cho sinh viên quốc tại TCC hợp lý hơn nhiều so với các trường đại học khác ở Mỹ. Sinh viên chỉ trả chưa tới 10,000 USD/ năm, nên Tacoma càng thu hút nhiều người trẻ muốn băt đầu hành trình du học tại Mỹ. Chi phí nhà ở cũng rất phải chăng, ngay cả khi bạn chọn ở chung với gia đình bản xứ hoặc thuê riêng.

Mức sống ở thành phố Tacoma thấp hơn nhiều so với thành phố Seattle gần đó. Những năm gần đây, thành phố này thu hút rất nhiều nhà sáng tạo trẻ, nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà văn, doanh nhân đến sinh sống và làm việc. Tương lai của thành phố Tacoma trở nên đầy hứa hẹn khi hàng loạt phòng triển lãm tranh được mở ra, cùng với các chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức quanh năm. Nhìn chung, bang Washington là điểm đến thu hút cộng đồng quốc tế, một phần là do thị trường việc làm ở đây đang mở rộng và phát triển, một điểm khác chính là sự thân thiện của người dân đối với người mới đến. Năm 2019, Washington được vinh danh là Bang tốt nhất nước Mỹ theo tờ US News.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trường cao đẳng cộng đồng Tacoma, vui lòng điền vào mẫu thông tin tại đây hoặc click vào link này để tìm hiểu về trường bằng tiếng Việt.

 

 

Tác giả
Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan là một cây viết người Anh, anh đã và đang dành đam mê của mình vào du lịch và viết lách để hỗ trợ sinh viên thế giới tìm đến với ước mơ du học. Jack là cựu sinh viên của Đại học Exeter danh tiếng, hiên sống & làm việc tại Luân Đôn.

 

Share this Post!