Du học ở bang New York khác gì với thành phố New York?

21st December 2019

Khi nói đến nước Mỹ, người ta luôn nhắc đến thành phố New York, hoặc cái biệt danh nổi tiếng của nó – The Big Apple (Quả Táo Lớn). Những tòa nhà chọc trời Empire và các con phố thương mai nổi tiếng như Manhattan & Brooklyn, tượng nữ thần tự do, quảng trường thời đại và vô số những biểu tượng khác khắc họa nên một thành phố đầy chất Mỹ, và là miền đất mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên quốc tế.

Thành phố New York có vô vàn ưu đãi như cơ hội việc làm và sự pha trộn văn hóa. Để vừa trải nghiệm được không khí giáo dục đại học truyền thống, mà vẫn có thể duy trì khả năng khám phá và tìm kiếm những cơ hội ở New York, ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn Đại học Binghamton.

Vị trí hoàn hảo

Đại học Binghamton chỉ cách thành phố New York một quãng lái xe ngắn, nên sinh viên có thể khám phá những cơ hội nghề nghiệp ở thủ đô kinh tế thế giới trong khi vẫn được tận hưởng cuộc sống an bình ở bờ Đông Nam thành phố. Khí hậu bốn mùa là điều kiện lý tưởng cho những ai đam mê các hoạt động gắn với thiên nhiên như trượt tuyết, đi bộ đường trường…Các khu học xá nằm nép mình bên những ngọn đồi đẹp như tranh và chỉ cách khu trung tâm Binghamton một vài phút lái xe. Thành phố Binghamton thể hiện rõ tinh thần sôi nổi của thành phố New York anh em với nhiều sự kiện diễn ra trong năm như: lễ hội  LUMA, liên hoan nhạc kịch 3 thành phố, các hoạt động thể thao chuyên nghiệp và những nhà hàng đậm chất địa phương.

Khuôn viên rộng lớn của trường đại học Binghamton bao trọn các lớp học, phòng tập thể hình, thư viện, nên cuộc sống sinh viên rất tiện nghi và gần gũi. Các tòa nhà lớp học và khoa đào tạo được bố trí và thiết kế thành một vòng tròn lớn, nên còn có biệt danh là khu nhà “Não bộ”. Bao quanh phía bên ngoài “Não bộ” là sáu khu ký túc xá. Kiến trúc này được lấy cảm hứng từ phong cách Oxford, nơi nuôi dưỡng ý niệm gia đình luôn là nơi chúng ta thuộc về. mang lại cảm giác an toàn và khơi dậy tinh thần học tập cao hơn cho sinh viên.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

 

Vì ở ngoài rìa thành phố New York nên du học sinh ở Đại học Binghamton được học tập theo những tiêu chuẩn đào tạo cao cấp nhất mà không bị “cháy túi”. Theo khảo sát Numbeo, chi phí thực phẩm trung bình sẽ thấp hơn từ 25% đến 50% khi sống ở Binghamton so với New York. Điều này cũng tương tự với chi phí phòng tập thể dục, internet, mua sắm áo quần. Một căn hộ một phòng ngủ ở New York có giá thuê chừng $3,000/ tháng, nhưng chỉ ở mức $700/ tháng ở Binghamton, du học sinh tiết kiệm được những 80%.

Tiền lương ở thành phố New York thường cao hơn so với những nơi khác, và thành phố Binghamton cũng là đại bản doanh của nhiều công ty lớn. Bởi vì rất gần với New York, nên sinh viên Binghamton dễ dàng di chuyển giữa hai thành phố. Đi thực tập hè ở thành phố New York là lựa chọn của hầu hết sinh viên đại học Binghamton. Nơi đây không chỉ có vô vàn cơ hội ở các doanh nghiệp cho các bạn trẻ, mà việc tìm chỗ ở cũng trở nên thuận tiện hơn khi người dân New York bắt đầu các kì nghỉ dài và chi phí thuê nhà ở ngắn hạn vào mùa hè trở nên phải chăng hơn rất nhiều.

Chất lượng giáo dục đỉnh cao

Đại học Binghamton là đại học nghiên cứu nổi tiếng ở cả cấp độ quốc gia và quốc tế. Được ví von là ngôi trường “đại học Ivy League công lập” của nước Mỹ vì có tỉ lệ sinh viên tái nhập học lên tới 92% (thường chỉ thấy tại các trường đại học tư thục hàng đầu), bảo chứng cho chất lượng học tập cao cấp với chi phí tốt.

Khoa quản trị kinh doanh của trường duy trì mối liên kết chặt chẽ và sâu rộng với các doanh nghiệp lớn ở New York thông qua các chương trình thực tập và sau đó là cơ hội tuyển dụng ở các ngành nghề như kế toán, khoa học máy tính và các lĩnh vực khác. Trường kỹ thuật và khoa học ứng dụng Watson của đại học Binghamton có rất nhiều mối quan hệ với các tập đoàn công nghiệp trên toàn nước Mỹ và thế giới. Mối quan hệ này vừa là sự hợp tác trong các công trình nghiêm cứu của giảng viên, vừa là cơ hội kết nối cho sinh viên khi còn trong giảng đường. Trường Khoa học và Nghệ thuật Harpur cũng trong đại gia đình Đại học Binghamton còn cho phép sinh viên được chọn các môn học bất kì từ khoa học sinh học đến nghiêm cứu môi trường, hay thiết kế đồ họa. Đại học Binghamton còn có các khoa Cộng đồng công vụ, điều dưỡng, dược. Xếp hạng nổi bật của trường trong năm qua:

  • Top 40 trường đại học công lập và là top 80 trường đại học quốc gia theo tờ U.S. News & World năm 2019
  • Một trong 100 trường đại học an toàn nhất nước Mỹ của Hội đồng Quốc gia về An ninh.
  • Xếp vị trí thứ 8 các trường công lập có chi phí hợp lý nhất và vị trí 15 trên toàn quốc theo tạp chí Forbes

 

Các cựu sinh viên của đại học Binghamton cũng tường xuyên tụ họp và đây cũng là cơ hội tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia, cả trong và ngoài nước cũng như là cơ hội giới thiệu nghề nghiệp tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở New York cho sinh viên đang theo học trong trường.

Đặc biệt, sinh viên được ưu ái theo học và lấy 2 bằng cùng một lúc, được quyền chọn học ngành mà mình muốn, ví dụ như “Nhảy và Kỹ thuật” giúp cho các bạn vừa có thể theo đuổi đam mê cá nhân mà mà vẫn có thể phát triển tương lại sự nghiệp.

Với hơn 450 đội nhóm và câu lạc bộ trong cả 6 phân viện của trường đại học, sinh viên có thể tìm thấy các cố vấn học tập luôn sẵn sàng tư vấn con đường học tập cá nhân, và đồng thời được kết nối với bạn bè quốc tế qua các hoạt động ngoại khóa, các cộng đồng học tập giúp sinh viên phát hiện những tiềm ẩn cá nhân để theo đuổi đam mê của mình trong nhữngtiềm năng và đam mê trong từng lĩnh vực cụ thể.

 

Tỉ lệ sinh viên và giảng viêng là 19:1 để đảm bảo chất lượng học tập của các sinh viên luôn được quan tâm, chú ý ở mức cần thiết nhất. Các trường đại học công lập thường có rất nhiều sinh viên, nhưng đại học Binghamton thì vẫn duy trì được chất lượng chăm sóc sinh viên lý tưởng của mình nhờ việc chắt lọc đầu vào.

 

 

Tác giả
Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan là một cây viết người Anh, anh đã và đang dành đam mê của mình vào du lịch và viết lách để hỗ trợ sinh viên thế giới tìm đến với ước mơ du học. Jack là cựu sinh viên của Đại học Exeter danh tiếng, hiên sống & làm việc tại Luân Đôn.

Share this Post!