Du học ở bang Kentucky, Mỹ nên chọn trường nào?

25th February 2020

Được thành lập năm 2005, trường Bluegrass Community and Technical (BCTC) nằm tại thành phố Lexington được đánh giá là một trong những trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại Kentucky và là thành viên của Hệ thống các trường Cao đẳng Cộng đồng và Kỹ thuật Kentucky. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường chất lượng cho chuyến du học Mỹ của mình thì BCTC là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Thành phố Lexington có nhiều nét hấp dẫn

Lexington vùng Bluegrass là một trong hai thành phố lớn nhất bang Kentucky, lớn thứ 28 ở Mỹ với dân số hơn 320,000 người hiện đang trở thành một trong những điểm đến du học hấp dẫn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Với nền giáo dục chất lượng xếp thứ 10 trong những thành phố có trình độ giáo dục cao nhất ở Mỹ, Lexington là địa điểm học tập tuyệt vời với nhiều ngôi trường chất lượng hàng đầu cho sinh viên quốc tế. 

Lexington

Không chỉ nổi tiếng với những ngọn đồi thoai thoải, nhà máy chưng cất rượu bourbon và nền chăn nuôi phát triển mạnh mẽ mà vùng đất trù phú này còn là cái nôi sản sinh ra giống ngựa đua thuần chủng mạnh mẽ nhất thế giới trong nhiều thập kỷ qua và được mệnh danh là “Kinh đô ngựa của thế giới”. Từ trên cao nhìn xuống, toàn thành phố tựa như một chiếc bánh xe nan hoa khổng lồ sống động. Vẻ đẹp thiên nhiên kết hợp với khung cảnh thành phố hiện đại nhộn nhịp mang đến nhiều trải nghiệm hiếm có và phong phú cho học sinh khi du học tại đây, chẳng hạn như:

  • Tham dự một trận đua ngựa thuần chủng
  • Khám phá nghệ thuật đường phố, cuộc sống về đêm, mua sắm, kiến ​​trúc, lịch sử
  • Thưởng thức bia thủ công, ẩm thực, âm nhạc
  • Trải nghiệm sự thân thiện, hiếu khách của người dân Nam Mỹ ở bất kỳ quán cà phê hay nhà hàng địa phương nào
  • Thưởng thức rượu bourbon chính gốc được sản xuất tại các nhà máy chưng cất nổi tiếng ở Lexington như Wild Thổ Nhĩ Kỳ, Buffalo Trace và Khu bảo tồn Woodford. Hãy nhớ bạn chỉ được phép dùng đồ uống có cồn khi đủ 21 tuổi.

Lexington có nền giáo dục phát triển, kinh tế ổn định và đặc biệt là nền văn hóa “lai” độc đáo giữa nét truyền thống Nam Mỹ cùng sự năng động của Bắc Mỹ với vô số lễ hội, hội chợ, triển lãm và các sự kiện thường niên được tổ chức liên tục trong năm. Đây còn là nơi đặt văn phòng hoạt động chính của nhiều tổ chức, công ty lớn như Đại học Kentucky, Công ty sản xuất ô tô Toyota, Amazon.com, Lockheed Martin, UPS… hứa hẹn mang đến vô số cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên.

Chương trình đào tạo chất lượng và đa dạng

Với chương trình đào tạo đa dạng ở mọi cấp độ từ chứng chỉ nghề đến dự bị đại học, sinh viên sẽ được thu nạp kiến thức và các kỹ năng cần thiết để thực hiện mục tiêu chuyển tiếp lên đại học hoặc bắt đầu sự nghiệp ngay khi ra trường. Nhiệm vụ trọng tâm của BCTC là đào tạo ra nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế hiện nay của vùng Bluegrass.

Sinh viên BCTC được đào tạo toàn diện cả kiến thức chuyên ngành, nghiệp vụ và kỹ năng sống để đảm báo đáp ứng yêu cầu từ các nhà tuyển dụng hay trường đại học liên kết chuyển tiếp. Sinh viên học 2 năm cao đẳng tại đây có thể chuyển tiếp đến bất kỳ trường đại học nào của bang Kentucky. Đặc biệt, hầu hết các trường đại học ở Kentucky luôn có nhiều cấp học bổng chuyển tiếp đại học dành riêng cho học sinh BCTC. 

Trường có trên 40 ngành học ở mọi cấp độ từ chứng chỉ nghề đến Cao đẳng chuyển tiếp đại học. Ngoài ra trường còn thường xuyên mở các khóa học trực tuyến và khóa đào tạo nghề 2 năm như lập trình máy tính, kỹ thuật cơ khí,… dành cho cả học sinh và người đi làm. Học sinh có thể truy cập hệ thống Program Finder của trường để tìm được khóa học phù hợp với mình dễ dàng.

Một số ngành học độc đáo và nổi bật:

  • Nghiên cứu về Ngựa (bao gồm cưỡi ngựa và chăm sóc ngựa đua) và ngành Quản trị Kinh doanh Ngựa đào tạo bạn trở thành một huấn luyện viên, kỹ sư nhân giống, vận động viên đua ngựa hoặc chỉ đơn giản là tìm hiểu loài vật bốn chân tuyệt đẹp này.
  • Chuyên ngành Điện ảnh và Kỹ thuật số tập trung chủ yếu vào thực hành các dự án, giúp sinh viên khám phá mọi khía cạnh của điện ảnh từ khâu lên kịch bản, thiết kế nghệ thuật đến sản xuất, biên tập và lưu hành sản phẩm.

Nhiều lựa chọn địa điểm học tập và cộng đồng sinh viên quốc tế lớn mạnh

BCTC có tổng cộng 7 khu học xá bao gồm 3 học xá tại Lexington là Cooper, Leestown, Newtown; cùng bốn cơ sở ngoại thành tại Danville, hạt Georgetown-Scott, Lawrenceburg Winchester. Nhờ vậy, học sinh theo học ở trường có thể dễ dàng lựa chọn cho mình nơi học phù hợp nhất với điều kiện cá nhân nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo ở mỗi cơ sở là như nhau.

Với cộng đồng sinh viên đến từ hơn 38 quốc gia trên thế giới, BCTC mang đến một môi trường học thuật quốc tế đa dạng, giúp sinh viên rèn luyện tư duy toàn cầu để hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm cuộc sống ở xứ cờ hoa. Điền thông tin tại đây hoặc xem hội thảo trực tuyến của BCTC để tìm hiểu thêm về trường.

 

Tác giả
Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan là một cây viết người Anh, anh đã và đang dành đam mê của mình vào du lịch và viết lách để hỗ trợ sinh viên thế giới tìm đến với ước mơ du học. Jack là cựu sinh viên của Đại học Exeter danh tiếng, hiên sống & làm việc tại Luân Đôn.

Share this Post!