Du học Mỹ không cần bằng tiếng Anh, tại sao không?

7th March 2020

Mĩ luôn là lựa chọn du học hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Khoảng hơn 24,000 du học sinh Việt Nam đang theo học bậc Trung học và Đại học tại quốc gia này (Open Doors, 2018). Nhưng du học Mỹ cần gì? Một loạt các yêu cầu để có “tấm vé” đặt chân ở xứ sở cờ hoa làm nhiều phụ huynh học sinh lo lắng; trong đó điều kiện tiên quyết để giúp bạn nhận được vào các trường đại học ở Mỹ chính là tiếng Anh. Mỗi trường tại Mỹ lại có yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau, mà thước đo phổ biến là điểm IELTS, TOEFL iBT, PTE.v.v.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng nếu chưa đủ năng lực tiếng Anh hoặc chưa kịp thi lấy các chứng chỉ theo yêu cầu. Rất nhiều trường đại học ở Mỹ cho phép học sinh có thể tham gia các khóa học dự bị cải thiện tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình chính khóa của trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học như vậy, các chương trình dự bị tiếng Anh (ELP) của Đại học Purdue Northwest có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn!

 

Chương trình dự bị tiếng Anh (ELP) của Đại học Purdue Northwest

Chương trình dự bị tiếng Anh của Đại học Purdue University Northwest (PNW) được thiết kế nhằm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng tiếng Anh chuyên sâu; rèn luyện các kỹ năng mềm và kiến thức văn hóa. Với chương trình học chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ tư vấn nhiệt tình cùng đội ngũ giảng viên PNW uy tín và tận tâm, ELP hứa hẹn giúp học viên phát triển khả năng tiếng Anh vượt trội và tiếp cận nền văn hóa và hệ thống giáo dục Mỹ một cách dễ dàng.

Học viên mới tham gia chương trình được yêu cầu tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào để được xếp lớp theo trình độ phù hợp với mình. Với 4 chương trình tương đương với 4 cấp độ tiếng Anh:

  • Cấp 1 – Cơ sở
  • Cấp 2 – Tiền trung cấp
  • Cấp 3 – Trung cấp
  • Cấp độ 4 – Cao cấp

Mỗi học kỳ, học viên chương trình ELP toàn thời gian sẽ tập trung học các kỹ năng chính gồm có: Reading, Writing, Speaking & Listening. Ngoài ra học viên được đăng ký thêm một môn tự chọn tùy theo nhu cầu học tập hoặc sở thích cá nhân. Thông qua việc học và giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu tối thiểu 21 giờ mỗi tuần, học viên sẽ nhanh chóng cải thiện được các kỹ năng tiếng Anh vững chắc để sẵn sàng cho những thử thách ở môi trường học tập chính thức sắp tới.

Học viên hoàn thành cấp độ 4 của ELP được đảm bảo đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của Đại học Purdue Northwest, từ đó có thể chuyển sang chương trình chuyên ngành của nhà trường mà không cần phải xét điểm IELTS hoặc TOEFL. Đặc biệt, học viên chưa có bằng TOEFL hoặc IELTS vẫn có thể đăng ký tham gia chương trình ELP.

Ngoài giờ học tiếng Anh trên lớp, sinh viên ELP còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi hàng tuần để trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Mỹ như tham quan các bảo tàng, sự kiện thể thao chuyên nghiệp, các buổi hòa nhạc và nhiều hoạt động thú vị khác! Bạn sẽ có cơ hội tham quan Chicago náo nhiệt, ghé thăm trung tâm mua sắm và các điểm tham quan địa phương! Đây chính là cơ hội tuyệt vời để học viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp với người bản xứ.

 

Chương trình chuyển tiếp

Trong trường hợp bạn thi IELTS hoặc TOEFL với số điểm “khiêm tốn” (từ 61 điểm TOEFL iBT hay IELTS 5.5 trở lên) và chưa đủ điều kiện nhập học, bạn sẽ có cơ hội thực hiện “giấc mơ Mỹ” bằng việc đăng ký tham dự chương trình Chuyển tiếp Đại học / Sau đại học.

Chương trình chuyển tiếp kéo dài 1 học kỳ, được thiết kế dành cho sinh viên có trình độ tiếng Anh khá muốn kết hợp giữa việc luyện tiếng Anh ELP song song với học chương trình chuyên ngành.

Tùy theo điểm số TOEFL / IELTS hiện tại của mình, học viên có thể đăng ký chương trình 12 giờ học ELP và 3 tín chỉ chuyên ngành, hoặc chương trình 9 giờ học ELP và 6 tín chỉ chuyên ngành. Các tín chỉ chuyên ngành chủ yếu là các môn học đại cương trong khi các lớp ELP phát triển kỹ năng tiếng Anh cần thiết.

 

Chương trình Ngôn ngữ và văn hóa

Chương trình Ngôn ngữ và Văn hóa (LCP) của trường Purdue Northwest được thiết kế cho các học viên muốn kết hợp học tiếng Anh tại lớp với những chuyến tham quan và trải nghiệm văn hóa vùng Tây Bắc Indiana và khu vực Chicagoland. Nhờ đó, học viên sẽ tự tin hơn trong việc nghe, nói, đọc và viết bằng tiếng Anh.

Khóa du học hè tiếng Anh ngắn hạn này phù hợp cho học viên có trình độ tiếng Anh khá và giỏi. Học viên có thể tham gia một hoặc cả hai kỳ học, mỗi kỳ kéo dài 4 tuần. Học viên không cần xin visa F-1 mà chỉ cần xin visa du lịch ngắn hạn là đủ điều kiện tham gia chương trình này.

 

Đôi nét về Đại học Purdue Northwest

Đại học Purdue Northwest là trường đại học công lập uy tín có trụ sở ở bang Indiana, Mỹ và là thành viên của hệ thống Đại học Purdue danh tiếng thế giới. Trường có hai cơ sở tọa lạc tại Hammond và Westville, Indiana.

Cơ sở PNW tại Hammond.

Bên cạnh chất lượng giáo dục xuất sắc, trường Purdue Northwest còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ tích cực cho sinh viên quốc tế, như giáo viên dạy kèm và chuyên gia cố vấn tại lớp; ký túc xá kiểu căn hộ tiện nghi với nhà bếp, phòng ngủ và phòng tắm riêng, chuyên gia tư vấn nhập cư, các hoạt động tham quan và ngoại khóa hàng tuần… mang lại môi trường học tập an toàn và lý tưởng cho sinh viên.

Một số ưu điểm nổi bật của trường:

  • Vị trí thuận lợi, dễ dàng đến Chicago, bang Illinois bằng xe buýt, tàu hỏa hoặc ô tô
  • 70+ chuyên ngành học đa dạng
  • Tỷ lệ giữa sinh viên và giảng viên là 15:1
  • Cộng đồng sinh viên đa dạng với hơn 10.000+ sinh viên đến từ 47 quốc gia khác nhau
  • 65.000+ cựu sinh viên

Nếu bạn đang tìm một ngôi trường chất lượng cho chuyến du học Mỹ sắp tới, PNW sẽ là một lựa chọn rất đặc biệt! Điền thông tin tại đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về trường PNW.

 

Tác giả
Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan là một cây viết người Anh, anh đã và đang dành đam mê của mình vào du lịch và viết lách để hỗ trợ sinh viên thế giới tìm đến với ước mơ du học. Jack là cựu sinh viên của Đại học Exeter danh tiếng, hiên sống & làm việc tại Luân Đôn.

Share this Post!