Tại sao bạn nên du học tiếng Anh ở Anh trong hè này?

23rd June 2019

Bđang tìm mlò” luyn tiếng Anh cht lượng cho chuyến du hc mùa hè này? Khóa hc tiếng Anh ngn hn tĐi hc Edge Hill s là mt la chn dành cho bn!

 

Ra đời và phát triển từ cách đây hơn 1400 năm trước, tiếng Anh đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ toàn cầu và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Còn gì lý tưởng bằng học tiếng Anh ngay tại Anh quốc, quê hương của ngôn ngữ này? Đặc biệt, tham gia một khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Anh sẽ trang bị cho bạn rất nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi hòa mình vào môi trường Đại học ở xứ sở sương mù.

Cùng nghe những chia sẻ của anh Wilson Costa – du học sinh Brazil về trải nghiệm học tiếng Anh tại trường Edge Hill University, thành phố Lancashire, Anh quốc nhé. Nhờ khóa tiếng Anh này mà Wilson có thêm tự tin để tiếp tục hoàn thành chương trình Đại học, rồi cả Cao học và hiện đang là thầy trợ giảng của một đại học ở Anh.

Wilson được sinh ra và lớn lên ở Recife – một thành phố 1,5 triệu người ở đông bắc Brazil. Từ nhỏ, anh đã luôn mong muốn khám phá những vùng đất mới, được tìm hiểu và học tập những điều mới mẻ: “Tôi luôn muđi khp mi nơi trên thế gii này. Hi nh tôi có mt mónđ chơi lp ghép hình tháp Big Ben. K t đó, tôi luôn ao ướđượđt châđến nước Anh mt ln trong đi.

Tiếng Anh là môn học rất phổ biến tại các trường ở Brazil, và Wilson tự nhận thấy khả năng tiếng Anh của mình không tốt: “Vào đại học, tôi phải đọc các bài báo và các sách tiếng Anh. Tôi cũng dành thời gian học tiếng Anh nhiều hơn, nhưng chưa lần nào nghĩ đến việc du học ở Anh”.

Sau này, khi được chọn vào chương trình nghiên cứu “Khoa học không biên giới”, Wilson đã đăng ký học khóa tiếng Anh dự bị Đại học của trường Đại học Edge Hill. Sở dĩ Wilson quyết định chọn chương trình học tiếng Anh này là vì: “Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học. Các bài báo khoa học chủ yếu được xuất bản và phát hành bằng tiếng Anh. Tiếng Anh còn là ngôn ngữđược sử dụng trong kinh doanh, phim ảnh, các video trên kênh Youtube, v.v…”

 

Khóa tiếng Anh dự bị Đại học kéo dài 12 tuần, trang bị cho học sinh các kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa – tiền đề cho việc nghiên cứu và học tập trong tương lai. Chương trình học này rất phù hợp với những du học sinh ở các nước có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh, đồng thời tạo ra cho du học sinh nhiều cơ hội ổn định cuộc sống mới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ.

Bên cạnh khóa tiếng Anh dự bị Đại học, trường Đại học Edge Hill còn cung cấp các chương trình Dự bị Đại học Khóa học hè tiếng Anh. Những khóa học này không chỉ cải thiện kỹ năng Anh ngữ mà còn đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và chân thực về cuộc sống du học ở Anh quốc. Sinh viên của các khóa học ngắn hạn này vẫn có thể đăng ký ở ký túc xá và sử dụng các cơ sở vật chất giống như các sinh viên đại học.

Hơn nữa, chương trình ở bậc Đại học đòi hỏi bạn phải có khả năng tiếng Anh tương đối tốt để học tập và nghiên cứu nhiều chủ đề khác nhau. Việc tham gia khóa học tiếng Anh ngắn hạn sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng tiếng Anh một cách tập trung và hiệu quả trước khi bắt đầu học chương trình bậc Đại học.

Wilson cho biết trình độ tiếng Anh của mình trước đây chỉ ở tầm trung: “Tôi có thể viết vàđọc tốt, nhưng kĩ năng nói và nghe còn kém’’. Trong suốt 12 tuần theo học tại trường, Wilson đã tự trang bị cho mình một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Nhờ vậy mà anh đã nhanh chóng lấy được bằng Cử nhân và Thạc sĩ, đồng thời kết thân với rất nhiều bạn bè quốc tế để cùng chia sẻ niềm đam mê với nước Anh và ngôn ngữ Anh: “Hu hết nhng đng nghip ca tôđđến t Trung Quc, mt người t Đ và 4 người khác t Brazil. Tôi đã hđược rt nhiu trong nhng tiết hc lch s và văn hóa Trung Hoa. Chúng tôi cũng chia s vi nhau v đt nước ca mình. Sau nhng lđó, chúng tôi tr thành nhng người bn thân thiết và thường cùng nhau đi chơi vào mi ti.

Giữa rất nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thống, Anh quốc hấp dẫn Wilson bởi vị trí thuận lợi, nền văn hóa, kiến trúc và lịch sử độc đáo, và đặc biệt là chất lượng giáo dục đẳng cấp của mình: “Các lp hc và chương trình hđược t chc rt hp lý, khi lượng kiến thc và bài tđược giao va phi, giúp bn d tiếp thu và có thêm nhiu thi gian t hc.Tôđược thoi mái hc các môn hc mình thích, điu mà trướđây tôi chưa tng cm nhđược khi hc ti Brazil vì lch hc dàđc. Ti Anh, bn s được t do hc, và giáo viên luôn sn sàng h tr bn bt c các vđ khó khăn nào.”

Nước Anh từ lâu được biết đến là một trong những đất nước thu hút đông đảo sinh viên quốc tế và sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng. Trong đó, Đại học Edge Hill gây ấn tượng cho sinh viên bởi khung cảnh thơ mộng, quyến rũ cùng chất lượng đào tạo đẳng cấp. “Đi hc Edge Hill ging như mt th trn thu nh, nơi bn có th có mi th bn mun khi là mt sinh viên ca trường. Mi người đu biết bn là ai, tên gì, và sau mt thi gian hc ti đây, bn s có cm giác Edge Hill là ngôi nhà th hai ca mình.”

Th trn Ormskirk, Lancashire nơi Đi hc Edge Hill ta lc

Chỉ cách những thành phố nhộn nhịp và tấp nập như Liverpool và Manchester bằng một chuyến tàu ngắn, trường Edge Hill nằm trong một vùng nông thôn yên tĩnh ở Tây Bắc nước Anh, mang đến một môi trường học tập thanh bình và lý tưởng cho sinh viên.

Đặc biệt, các khóa học tiếng Anh ở Edge Hill được đông đảo sinh viên đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. Wilson cho biết: “Hc tiếng Anh ti Edge Hill đã đem li cho tôi rt nhiu lích. Gi thì tôi có th tìđược mt công vic tt, ly bng Tiến sĩ, có được nhng người bn thân thiết hin ti, và nhng cơ hi tri nghim thú v. Khóa hc nàđã khiến cuc sng ca tôi tr nên tđp hơn.

Nghe thật hấp dẫn phải không nào? Bạn còn chần chừ gì nữa, liên h ngay Văn phòng tuyển sinh Quốc tế Egde Hill để đăng ký hoặc tìm hiểu thêm thông tin nhé!

 

 

About the Author
Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan là một cây viết người Anh, anh đã và đang dành đam mê của mình vào du lịch và viết lách để hỗ trợ sinh viên thế giới tìm đến với ước mơ du học. Jack là cựu sinh viên của Đại học Exeter danh tiếng, hiên sống & làm việc tại Luân Đôn.

Share this Post!