4 trường đại học Anh nổi bật dành cho bạn

2nd March 2020

Những trường đại học được liệt kê trong danh sách dưới đây đều chú trọng vào việc trang bị cho sinh viên kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tế ngay từ lúc đi học để có thể tăng mức độ cạnh tranh khi tìm việc. Các bạn không chỉ được hướng dẫn kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn mà còn được tạo điều kiện để thực hành ngay tại các công ty của Anh một cách hợp pháp. Cùng tìm hiểu về những lựa chọn này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn nhé.

 

Northumbria University

Đại học Northumbia cung cấp các khóa học kể cả chương trình dự bị đại học ở cả 2 cơ sở London City và Newscastle. Các khóa học phổ biến của trường có thể kể đến như kinh doanh, máy tính, công nghệ thông tin và quản lý dự án. Còn chương trình dự bị đại học cho phép sinh viên được phát triển kỹ năng ngôn ngữ và học thuật được thiết kế riêng theo chủ đề và mục tiêu đã chọn. Đại học Northumbia hiện có hơn 210.000 cựu sinh viên đến từ hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới và hơn 94,7% sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng.

Bên cạnh đó, cơ sở Northumbia London còn có các chương trình đào thạc sĩ với môn học về “Thực hành nâng cao” nhằm tạo điều kiện cho sinh viên làm việc thực tế tại các doanh nghiệp kinh doanh. Sinh viên chắc chắn sẽ học hỏi và tích lũy được những kinh nghiệm quý báu nhưng có thể được nhận lương hoặc không được hỗ trợ chi phí.

 

Ulster University

Đại học Ulster cơ sở London và các cơ sở khác ở Birmingham cung cấp những khóa học đại học và sau đại học chuyên ngành kinh doanh và máy tính với môi trường học tập chuyên nghiệp. Đại học Ulster chú trọng đảm bảo việc sinh viên sau tốt nghiệp không chỉ có bằng cấp mà còn là những nhân viên ưu tú năng động trong các doanh nghiệp. Hiện trường có hơn 190,000 cựu sinh viên trên toàn cầu và hơn 94% sinh viên tại đại học Ulster có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.

Tương tự như trường Northumbria, môn học “Thực hành nâng cao” trong chương trình đào tạo Thạc sĩ của Ulser kéo dài từ 12-15 tuần gồm các học phần thực tập và phát triển dự án chuyên nghiệp hoặc tư vấn ứng dụng. Sinh viên sẽ được thực hành trong môi trường làm việc công sở, tham gia thực hiện báo cáo hoặc dự án để có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Sinh viên tham gia vào các dự án có tính ứng dụng cao sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc với khách hàng, dự trù ngân sách, tiến hành các nghiên cứu và đề xuất hướng giải quyết cho các tình huống xảy ra.

 

Solent University


Đại học Solent cung cấp một loạt các chương trình từ dự bị đại học đến chương trình đại học và một vài khóa học hỗ trợ cho việc thực tập tại các doanh nghiệp. Lộ trình của các chương trình đào tạo dự bị đại học được thiết kế để giúp sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới cải thiện kỹ năng nghiên cứu học tập và ngôn ngữ trước khi bước vào chương trình học chính thực tại Solent. 93,9% sinh viên tại Đại học Solent có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Solent cung cấp các khóa học sau đại học với tùy chọn thực tập 1 năm. Thông qua những liên kết của trường, sinh viên có thể tham gia vào các công ty sản xuất video, các công ty bán lẻ, hoặc làm việc với các vận động viên chuyện nghiệp để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Ví dụ như Công ty Retail Solent Initiative cho phép sinh viên được trải nghiệm những kiến thức và kỹ năng quý báu với công việc thực tế. Cửa hàng độc đáo chuyên bán quần áo, phụ kiện, các tác phẩm nghệ thuật hoặc các mặt hàng được thiết kế bởi sinh viên Solent này được điều hành bởi chính sinh viên của trường.

 

University of Roehampton


Đại học Roehampton cơ sở London có các chương trình chuyển tiếp dành cho các sinh viên cần hỗ trợ thêm để đạt yêu cầu đầu vào chương trình đại học và sau đại học. Trường cũng cung cấp đào tạo chương trình đại học 3 và 4 năm tại các cơ sở khác ở London, Birmingham và Manchester. 92% sinh viên tại Đại học Roehampton có việc làm sau 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Đối với một học phần về kinh doanh, Roehampton có chương trình “sandwich year” cho phép sinh viên có thể thực tập 01 năm có lương và tích lũy kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp sau này. “Sandwich year” có thể được xem như một chương trình học lý tưởng vì nó hỗ trợ cung cấp những kinh nghiệm cần thiết cho lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Chương trình còn giúp ích trong việc khai phá khả năng tiềm ẩn để bạn có thể thành công hơn trong công việc tương lai. Khác với những chương trình học thông thường, “Sandwich year” sẽ có thời lượng kéo dài hơn hơn một chút.

Với các chương trình sau đại học, trường cung cấp các chương trình lãnh đạo toàn cầu để nâng cao khả năng nghề nghiệp. Chương trình này tập trung vào phát triển chuyên môn cá nhân thông qua việc kết nối và tiếp xúc với những chuyên gia trong lĩnh vực nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo, quản lý, tư vấn, hoặc doanh nhân thành công.

 

About the Author
Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan

Jack McCormack-Noonan là một cây viết người Anh, anh đã và đang dành đam mê của mình vào du lịch và viết lách để hỗ trợ sinh viên thế giới tìm đến với ước mơ du học. Jack là cựu sinh viên của Đại học Exeter danh tiếng, hiên sống & làm việc tại Luân Đôn.

Share this Post!